CÔNG CỤ NÀY HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO VÀ VÌ SAO BẠN NÊN SỬ DỤNG

Công cụ này hoạt động như thế nào?

Chanhbeauty - Web Tra Cứu Thành Phần Mỹ phẩm đã xây dựng một hệ cơ sở dữ liệu đủ lớn về thành phần cũng như danh sách hơn 100k sản phẩm nổi tiếng và thường dùng trên thị trường. Khi bạn tìm kiếm sản phẩm hay thành phần, chúng tôi sẽ truy xuất dữ liệu có được từ hệ cơ sở dữ liệu và gửi đến bạn thông tin phân tích chi tiết và cụ thể nhất. Thông qua đó, bạn sẽ có được sự lựa chọn cho mình trong việc sử dụng loại mỹ phẩm chăm sóc da nào để phù hợp với làn da của bạn cũng như đạt được hiệu quả mà bạn mong muốn.

Nguồn dữ liệu của Chanh sẽ được dựa trên cơ sở:

  • Tên thành phần ghi theo danh pháp các thành phần mỹ phẩm (INCI - International Nomenclature of Cosmetic Ingredients). Danh sách này được công bố bởi Personal Care product Council và dùng để xác định thành phần có trong mỹ phẩm, và tên này có thể khác với tên hóa học hay tên thương mại của sản phẩm.
  • Đánh giá về độ an toàn, đảm bảo sức khỏe và tính minh bạch của thành phần theo tiêu chuẩn từ EWG's Skin Deep (Environmental Working Group). Mức độ an toàn này được đánh giá theo tháng điểm từ 1 đến 10 tương ứng với mức độ từ best cho đến worst. Cụ thể, được chia làm 3 nhóm: từ 1-2 tương ứng với màu xanh xác định rằng thành phần này đảm bảo an toàn; từ 3-6 tương ứng với màu vàng, chỉ rằng đây là thành phần có nguy cơ thấp; và còn lại là từ 7-10 với sự xuất hiện điểm báo màu đỏ, xác định thành phần bạn đang tìm hiểu khá độc hại, cần cẩn trọng nếu dùng. Và dĩ nhiên, khi trên 95% thành phần có điểm màu xanh thì bảng thành phần của sản phẩm đó, được xác định là đủ an toàn.
  • Đánh giá về mức độ an toàn của mỹ phẩm theo quy trình riêng bởi The Cosmetic Ingredient Review. Thang điểm của CIR được chia làm 6 nhóm tương ứng với S, SQ, I, Z, U, UNS. Tuy nhiên, tại Chanh Beauty thang điểm này được điều chỉnh thành: A - an toàn, B - nguy cơ trung bình, C- nguy cơ cao và NA là chưa xác định.
  • Bảng thành phần của các sản phẩm mỹ phẩm có trên nhãn hoặc được cung cấp từ các nhãn hàng.

Chanh Beauty sẽ cung cấp cho bạn thông tin về bảng thành phần và phân tích chi tiết với kết quả trả về:

  • Các chất mà bạn có thể không mong chờ chúng tồn tại trong sản phẩm như: paraben, sulfate, cồn, silicon, chất gây dị ứng theo tiêu chuẩn EU, tác động không tốt cho da mụn nấm, thành phần tối thiểu…
  • Chứa bất kỳ thành phần nào có tác dụng chống lão hóa, làm sáng da, chống nắng, phục hồi da và trị mụn.
  • Thành phần đó sẽ phù hợp với loại da nào như da khô, da dầu, da nhạy cảm.
  • Đánh giá tác động tới sự an toàn của sức khỏe với thang đo đến từ các tổ chức uy tín như CIR và EWG.

Nếu sản phẩm mà bạn đang tìm kiếm không được tìm thấy, hãy chuyển sang chức năng phân tích thành phần, copy và paste danh sách các thành phần của sản phẩm đó vào khung tìm kiếm và chờ kết quả mà web tra Cứu Thành Phần Mỹ Phẩm đang phân tích.

Để có kết quả tốt nhất, vui lòng dán danh sách thành phần từ các trang web thương hiệu chính thức hoặc nhà bán lẻ bên thứ ba có uy tín và đảm bảo các thành phần được phân tách nhau bằng dấu phẩy. Ví dụ: Glycol, Octoxynol, Alcohol, Niacinamide...

 

Vì sao bạn nên sử dụng chúng?

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm kiếm sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với loại da với mong muốn của mình là điều vừa khó khăn lại mất khá nhiều chi phí cũng như tâm sức, dễ khiến bạn nản lòng. Đó là lý do đầu tiên cho sự tồn tại của Chanhbeauty.

Tại đây, bạn có thể hiểu sâu hơn về sự phù hợp với từng loại da, hiệu quả mà nó mang lại cũng như tác động của nó đến an toàn sức khỏe của bất kỳ sản phẩm hay thành phần nào có chứa trong mỹ phẩm. Kết hợp cùng những trải nghiệm cá nhân về các thành phần trước đó, chúng tôi tin rằng bạn có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Tất cả thông tin mà chúng tôi gửi đến bạn đều dựa trên những nghiên cứu chứ không dựa trên sự cường điệu mà giới marketing đang làm mưa làm gió trong thời gian dài gần đây. Chanhbeauty tự tin rằng, chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì nó thật sự làm được thay vì chỉ là những lời hứa “suông”. Nhằm thu nhận đủ thông tin để bạn có thể đưa ra quyết định, chúng tôi khuyến nghị bạn hãy đọc một cách đầy đủ những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau khi tra cứu sản phẩm hay thành phần mỹ phẩm.

Thông báo