Bạn có thể phân tích nhiều thành phần cùng lúc (phân tách bởi xuống dòng hoặc dấu phẩy kèm dấu cách trống). VD: Fragrance, Glycerin, Retinol

Tìm hiểu thêm công cụ này hoạt động thế nào và vì sao bạn nên sử dụng.

Chanh Beauty - Web phân tích thành phần mỹ phẩm tốt nhất

Web check thành phần mỹ phẩm và phân tích thành phần chi tiết

Chanh Beauty hiểu sự cường điệu nhà truyền thông khiến bạn có nhiều sự hoang mang và lo lắng và tìm đến phân tích thành phần. Bạn đã nghe đến retinol chống lão hóa, nghe đến vitamin c làm sáng da, nhưng sự thật là như nào, nó có cải thiện được làn da của bạn không, có phù hợp với làn da của bạn không hay làm mặt mẩn đỏ đầy kích ứng?

Tại Chanh Beauty, một cơ sở dữ liệu hơn với hơn 35 nghìn biến thể của thành phần được team cập nhật đầy đủ và chính xác nhất. Vậy nên, đây được xem như là một công cụ bóc tách cho bạn từng thành phần nhỏ, xem nó là gì, công dụng nó ra sao, có gì cần lưu ý khi sử dụng với sự trình bày khoa học cùng minh họa dễ hiểu nhất.

Hướng dẫn cách tra cứu thành phần mỹ phẩm

Tại khung nội dung trống, bạn nhập tên thành phần hoặc danh sách thành phần mà bạn tìm được từ các trang web thuwong hiệu chính thức hay cũng có thể là ngay chính trên bao bì của sản phẩm. Hãy đảm bảo rằng các thành phần nhập chính xác và được phân tách nhau bằng dấu phẩy nếu bạn đang nhập một danh sách nhiều thành phần.

Khi đã hoàn tất việc nhập liệu, bạn tiếp tục click vào nút “Kiểm tra thành phần” ngay bên dưới và việc tiếp theo là chờ kết quả phân tích được hiển thị.

Hướng dẫn đọc phân tích thành phần với từ điển thành phần mỹ phẩm

Dù bạn khám phá một thành phần, hay một danh sách các thành phần được phân tách theo dấu phẩy thì đều có kết quả chi tiết được gửi đến bạn. Nếu kết quả trả về được xác nhận là không tìm thấy, vui lòng kiểm tra lại, hoặc nhập lại tên gọi khác của thành phần.

Phân tích thành phần được gửi đến bạn với những thông tin từ tổng quan đến chi tiết. Ngay nội dung đầu tiên bạn có thể xác nhận được thông tin rằng, thành phần hay sản phẩm chứa danh sách thành phần mà bạn đang tra cứu có:

 • Có chứa paraben hay không?
 • Có chứa sulfate hay không?
 • Có chứa cồn hay không?
 • Có chứa silicone hay không?
 • An toàn khi sử dụng trên nền da mụn hay không?
 • Có được xác nhận là thành phần tối thiểu hay không, hay chúng là hợp chất của nhiều thành phần khác?
 • Có chứa chất dị ứng được xác định theo tiêu chuẩn của EU hay không?

Và tiếp theo, bạn sẽ được xác nhận rằng, những nội dung bạn đang tra cứu, sẽ cải thiện được điều gì cho làn da bạn. Đây chính là chìa khóa đảm bảo rằng, thành phần hay sản phẩm chứa thành phần mà bạn đang tìm kiếm, có tác dụng đúng như quảng cáo hay không? Ví dụ như sản phẩm kem chống nắng mà không hiển thị hay chứa bất kỳ thành phần nào có tác dụng chống nắng, thì dĩ nhiên, nó vô dụng! Các tác dụng nổi bật được Chanh Beauty liệt kê và lọc ra bao gồm:

 • Trị mụn
 • Làm sáng da
 • Phục hồi da
 • Chống lão hóa
 • Chống nắng

Tại mục, đánh giá tác động của thành phần với từng loại da, bạn sẽ biết được có thành phần nào tác động tốt hay có khả năng gây kích ứng hay không phù hợp với làn da của bạn.

Và các phần sau cùng sẽ cho bạn biết điểm thành phần, chức năng chính, điểm đánh giá cũng như tên khác cùng giải thích chi tiết thành phần hay danh sách thành phần mà bạn đang tra cứu. Đồng thời, bên cột phải mà bạn nhìn thấy, Chanh Beauty cũng gửi đến bạn danh sách các sản phẩm chứa thành phần mà bạn đang tra cứu.

Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời tại mục phân tích thành phần của Chanh Beauty - Web Tra Cứu Thành Phần Mỹ Phẩm.

 
 

Thông báo