Arcona Lavender Hydrasol
BE'BALANCE Vivid Sun Fluid
Thành phần
Tổng quan
Chi tiết
Giải thích
Review
Arcona Lavender Hydrasol
BE'BALANCE Vivid Sun Fluid
Tổng quan về sản phẩm
Phân tích nhanh về sản phẩm
Không chứa paraben
Không chứa sulfate
Không có cồn
Không chứa silicone
An toàn với da mụn
Không chứa chất gây dị ứng (EU)
Không chứa hương liệu
Không chứa paraben
Không chứa sulfate
Không có cồn
Không chứa silicone
An toàn với da mụn
Không chứa chất gây dị ứng (EU)
Không chứa hương liệu
Tác dụng & Thành phần đáng chú ý
Làm sạch
Làm sạch
từ (3) thành phần
Decyl Glucoside Sodium Stearoyl Glutamate Polyglyceryl 3 Methylglucose Distearate
Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm
từ (1) thành phần
Glycerin
Phục hồi da
Phục hồi da
từ (2) thành phần
Panthenol Sodium Hyaluronate
Chống lão hóa
Chống lão hóa
từ (1) thành phần
Tocopherol
Chống nắng
Chống nắng
từ (6) thành phần
Homosalate Polysilicone 15 Diethylamino Hydroxybenzoyl Hexyl Benzoate Ethylhexyl Salicylate Bis-Ethylhexyloxyphenol Methoxyphenyl Triazine Methylene Bis-Benzotriazolyl Tetramethylbutylphenol
Đánh giá tác động của thành phần với từng loại da
Nhấp vào mũi tên bên cạnh Loại da! Xanh lá cây = Tốt & Đỏ = Xấu
Da khô
Da khô
None
Da dầu
Da dầu
None
Da nhạy cảm
Da nhạy cảm
None
Da khô
Da khô
6
Da dầu
Da dầu
None
Da nhạy cảm
Da nhạy cảm
None
Độ an toàn của thành phần (theo thang đánh giá EWG)
Nguy cơ thấp
Rủi ro vừa phải
Rủi ro cao
Không xác định
100%
Nguy cơ thấp
Rủi ro vừa phải
Rủi ro cao
Không xác định
81%
Danh sách thành phần
EWG CIR Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm Ghi chú
1
-
(Dung môi)
1
-
(Dưỡng da, Hương liệu, Chất tạo mùi, Chất dưỡng da - khóa ẩm)
EWG CIR Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm Ghi chú
1
-
(Dung môi)
2
-
(Dung môi, Chất làm giảm độ nhớt, Chất làm đặc)
3
A
(Dung môi, Dưỡng tóc, Dưỡng da, Chất làm mềm)
Chứa Silicone
4
-
(Chất hấp thụ UV, Bộ lọc UV)
Chống nắng
Giải thích thành phần

Water

Tên khác: Aqua; H2O; Eau; Aqueous; Acqua
Chức năng: Dung môi

1. Nước là gì?

Nước là thành phần mỹ phẩm được sử dụng thường xuyên nhất. Nước trong các sản phẩm chăm sóc da hầu như luôn được liệt kê đầu tiên trên bảng thành phần vì nó thường là thành phần có nồng độ cao nhất trong công thức với chức năng là DUNG MÔI.

2. Vai trò của nước trong quá trình làm đẹp

Bất chấp những tuyên bố về nhu cầu hydrat hóa của làn da và những tuyên bố liên quan đến các loại nước đặc biệt, hóa ra nước đối với da có thể không phải là một thành phần quan trọng như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ có nồng độ 10% nước ở lớp ngoài cùng của da là cần thiết cho sự mềm mại và dẻo dai ở phần này của biểu bì, được gọi là lớp sừng. Các nghiên cứu đã so sánh hàm lượng nước của da khô với da thường hoặc da dầu nhưng không tìm thấy sự khác biệt về mức độ ẩm giữa chúng.

Hơn nữa, quá nhiều nước có thể là một vấn đề đối với da vì nó có thể phá vỡ các chất thiết yếu trong các lớp bề mặt của da để giữ cho da nguyên vẹn, mịn màng và khỏe mạnh. Ví dụ như tình trạng bạn sẽ bị “ngứa” các ngón tay và ngón chân khi bạn ngâm mình trong bồn tắm hoặc vùng nước khác quá lâu.

Tuy nhiên, uống đủ nước là điều cần thiết.

 

Tài liệu tham khảo

  • Skin Research and Technology, May 2015, pages 131-136
  • Skin Pharmacology and Applied Skin Physiology, November-December 1999, pages 344-351
  • Journal of Cosmetic Science, September-October 1993, pages 249-262

 

Lavandula Angustifolia (Lavender) Extract

Chức năng: Dưỡng da, Hương liệu, Chất tạo mùi, Chất dưỡng da - khóa ẩm

1. Lavandula Angustifolia (Lavender) Extract là gì?

Lavandula Angustifolia (hay còn gọi là Lavender) là một loại thực vật thuộc họ hoa môi, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải. Lavender được sử dụng rộng rãi trong làm đẹp nhờ vào tính chất chống viêm, kháng khuẩn, làm dịu và cân bằng da.

2. Công dụng của Lavandula Angustifolia (Lavender) Extract

- Chống viêm và kháng khuẩn: Lavender Extract có khả năng kháng khuẩn và chống viêm, giúp làm giảm tình trạng viêm da, mẩn đỏ và mụn trứng cá.
- Làm dịu và cân bằng da: Lavender Extract có tác dụng làm dịu và cân bằng da, giúp giảm sự kích ứng và cải thiện tình trạng da nhạy cảm.
- Tăng cường sức khỏe cho tóc: Lavender Extract được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả và dầu dưỡng tóc, giúp tăng cường sức khỏe cho tóc, ngăn ngừa rụng tóc và kích thích mọc tóc.
- Tạo hương thơm tự nhiên: Lavender Extract có hương thơm dịu nhẹ, tạo cảm giác thư giãn và giúp giảm căng thẳng, được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc để tạo hương thơm tự nhiên.

3. Cách dùng Lavandula Angustifolia (Lavender) Extract

- Lavender Extract có thể được sử dụng trong nhiều sản phẩm làm đẹp như kem dưỡng da, sữa tắm, xà phòng, toner, serum, và các loại sản phẩm chăm sóc tóc.
- Để sử dụng Lavender Extract, bạn có thể thêm một lượng nhỏ vào sản phẩm làm đẹp của mình hoặc sử dụng sản phẩm chứa Lavender Extract.
- Nếu bạn muốn tận dụng tối đa lợi ích của Lavender Extract, bạn có thể sử dụng sản phẩm chứa Lavender Extract vào buổi tối trước khi đi ngủ. Điều này giúp thư giãn và giảm căng thẳng, giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn và da trông tươi sáng hơn vào sáng hôm sau.
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng Lavender Extract để tạo một loại nước hoa tự nhiên. Để làm điều này, bạn có thể pha trộn một vài giọt Lavender Extract với nước hoa và sử dụng như bình thường.

Lưu ý:

- Lavender Extract là một thành phần tự nhiên và an toàn cho da, tuy nhiên, nếu bạn có da nhạy cảm hoặc dễ bị kích ứng, bạn nên thử sản phẩm chứa Lavender Extract trên một khu vực nhỏ của da trước khi sử dụng toàn thân.
- Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm chứa Lavender Extract.
- Lavender Extract có tính chất chống viêm và kháng khuẩn, tuy nhiên, nếu bạn có vấn đề về da nghiêm trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng sản phẩm chứa Lavender Extract.
- Nếu bạn sử dụng Lavender Extract để tạo nước hoa tự nhiên, bạn nên lưu ý rằng Lavender Extract có mùi thơm rất đặc trưng và có thể không phù hợp với mọi người. Bạn nên thử một lượng nhỏ trước khi sử dụng toàn thân.

Tài liệu tham khảo

1. "Antimicrobial activity of Lavandula angustifolia essential oil against multidrug-resistant clinical isolates." by Sienkiewicz M, Wasiela M, Głowacka A. (2013)
2. "Lavandula angustifolia essential oil and linalool counteract lipid peroxidation in vitro and in vivo." by Andrade-Ochoa S, Sánchez-Alejo EJ, García-Sánchez JR, González-Trujano ME, López-Muñoz FJ. (2017)
3. "Lavandula angustifolia essential oil attenuates neuropathic pain through the inhibition of microglial activation and oxidative stress." by Kim H, Lee G, Park J, Kim Y, Kim S, Lee H, Lee J, Kim S. (2016)

Propanediol

Tên khác: 1,3-Propylene Glycol; 1,3-Dihydroxypropane; 1,3-Propanediol; Zemea Propanediol
Chức năng: Dung môi, Chất làm giảm độ nhớt, Chất làm đặc

1. Propanediol là gì?

Propanediol là tên gọi của 4 dẫn chất diol của Propan bao gồm 1,3-Propanediol, 1,2-Propanediol, 2,2 và 3,3. Tuy nhiên, 1,3 là loại có nguồn gốc tự nhiên. Bài viết này đề cập đến propanediol dạng 1,3-propanediol

Propanediol được biết đến là 1,3-propanediol, là một chất lỏng nhớt, không màu, có nguồn gốc từ glucose hoặc đường ngô. Nó cũng có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, toner và các phương pháp điều trị da tại chỗ khác.

2. Tác dụng của Propanediol trong mỹ phẩm

  • Chất dung môi (chất hoà tan)
  • Làm giảm độ nhớt

    Cung cấp độ ẩm cho da

    An toàn cho da dễ nổi mụn

    Tăng cường tính hiệu quả trong bảo quản sản phẩm

    Tạo cảm giác nhẹ khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da

3. Cách sử dụng Propanediol trong làm đẹp

Vì Propanediol có nhiều công dụng khác nhau và có trong nhiều loại công thức nên việc sử dụng ngoài da như thế nào phần lớn phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Trừ khi da của bạn nhạy cảm với Propanediol, hoạt chất vẫn an toàn để thêm vào chu trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Tài liệu tham khảo

  • Abu-El-Haj S, Bogusz MJ, Ibrahim Z, et al. Rapid and simple determination of chloropropanols (3-MCPD and 1,3-DCP) in food products using isotope dilution GC-MS. Food Contr. 2007;18:81–90.
  • Beilstein (2010). CrossFire Beilstein Database. Frankfurt am Main, Germany: Elsevier Information Systems GmbH.
  • Bodén L, Lundgren M, Stensiö KE, Gorzynski M. Determination of 1,3-dichloro-2-propanol and 3-chloro-1,2-propanediol in papers treated with polyamidoamine-epichlorohydrin wet-strength resins by gas chromatography-mass spectrometry using selective ion monitoring. J Chromatogr A. 1997;788:195–203.
  • Cao XJ, Song GX, Gao YH, et al. A Novel Derivatization Method Coupled with GC-MS for the Simultaneous Determination of Chloropropanols. Chromatographia. 2009;70:661–664.
Tìm kiếm bản Dupe
Dupe Arcona Lavender Hydrasol
Xem các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng với thành phần tương tự
Dupe
Tìm kiếm bản Dupe
Dupe BE'BALANCE Vivid Sun Fluid
Xem các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng với thành phần tương tự
Dupe