- Trang chủ
- So sánh sản phẩm
- Kết quả so sánh
| EWG | CIR | Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm | Ghi chú |
|---|---|---|---|
| 1 | - | |
| EWG | CIR | Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm | Ghi chú |
|---|---|---|---|
| 1 | - | (Dung môi) | |
| 1 | - | (Dưỡng tóc, Dưỡng da) | |
| 1 | A | (Dưỡng tóc, Dưỡng da, Làm mịn) | |
| 3 | B | (Dung môi, Chất tạo mùi, Chất giữ ẩm, Chất làm giảm độ nhớt, Dưỡng da, Chất làm đặc, Chất dưỡng da - hỗn hợp) | |
Rose Hips Seed Oil
1. Rose Hips Seed Oil là gì?
Rose Hips Seed Oil là dầu được chiết xuất từ hạt của quả tầm xuân (Rose Hips), một loại trái cây có nguồn gốc từ các loài hoa hồng. Quả tầm xuân có chứa nhiều vitamin và chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin C và A, giúp nuôi dưỡng và bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường và lão hóa.
2. Công dụng của Rose Hips Seed Oil
- Dưỡng ẩm và làm mềm da: Rose Hips Seed Oil có khả năng thẩm thấu sâu vào da, giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất cho da, làm cho da mềm mại và mịn màng hơn.
- Chống lão hóa: Chất chống oxy hóa trong Rose Hips Seed Oil giúp bảo vệ da khỏi các tác động của môi trường và tia UV, giúp da trẻ trung và tươi sáng hơn.
- Giảm sẹo và vết thâm: Rose Hips Seed Oil có khả năng kích thích tái tạo tế bào da mới, giúp giảm sẹo và vết thâm trên da.
- Làm giảm nếp nhăn: Vitamin A trong Rose Hips Seed Oil giúp kích thích sản xuất collagen, giúp làm giảm nếp nhăn và làm cho da đàn hồi hơn.
- Giảm viêm và mẩn ngứa: Rose Hips Seed Oil có tính kháng viêm và làm dịu da, giúp giảm các triệu chứng viêm và mẩn ngứa trên da.
- Làm sáng da: Vitamin C trong Rose Hips Seed Oil giúp làm sáng da và giảm sự xuất hiện của các đốm nâu trên da.
Với những công dụng trên, Rose Hips Seed Oil được sử dụng rộng rãi trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, serum, tinh dầu và các sản phẩm chăm sóc tóc.
3. Cách dùng Rose Hips Seed Oil
- Trước khi sử dụng Rose Hips Seed Oil, bạn nên làm sạch và khô da trước đó.
- Lấy một lượng nhỏ dầu và thoa đều lên mặt và cổ.
- Massage nhẹ nhàng để dầu thẩm thấu vào da.
- Sử dụng vào buổi tối để tận dụng tối đa hiệu quả của dầu.
- Nên sử dụng thường xuyên để đạt được kết quả tốt nhất.
Lưu ý:
- Không sử dụng quá nhiều dầu, vì nó có thể gây tắc nghẽn lỗ chân lông và gây mụn.
- Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy thử trước khi sử dụng để đảm bảo không gây kích ứng.
- Tránh tiếp xúc với mắt và vùng da quanh mắt.
- Nên lưu trữ dầu ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp để bảo quản tốt nhất.
- Nếu bạn đang sử dụng sản phẩm khác trong quá trình chăm sóc da, hãy kiểm tra xem có tương thích với Rose Hips Seed Oil hay không.
Tài liệu tham khảo
1. "Rose Hip Seed Oil: A Comprehensive Guide." by Rebecca Park Totilo.
2. "Rose Hip Oil: A Natural Anti-Aging and Skin Care Solution." by Dr. Josh Axe.
3. "Rosehip Oil: Benefits, Uses, and Precautions." by Healthline.
Aqua
1. Nước là gì?
Nước là thành phần mỹ phẩm được sử dụng thường xuyên nhất. Nước trong các sản phẩm chăm sóc da hầu như luôn được liệt kê đầu tiên trên bảng thành phần vì nó thường là thành phần có nồng độ cao nhất trong công thức với chức năng là DUNG MÔI.
2. Vai trò của nước trong quá trình làm đẹp
Bất chấp những tuyên bố về nhu cầu hydrat hóa của làn da và những tuyên bố liên quan đến các loại nước đặc biệt, hóa ra nước đối với da có thể không phải là một thành phần quan trọng như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ có nồng độ 10% nước ở lớp ngoài cùng của da là cần thiết cho sự mềm mại và dẻo dai ở phần này của biểu bì, được gọi là lớp sừng. Các nghiên cứu đã so sánh hàm lượng nước của da khô với da thường hoặc da dầu nhưng không tìm thấy sự khác biệt về mức độ ẩm giữa chúng.
Hơn nữa, quá nhiều nước có thể là một vấn đề đối với da vì nó có thể phá vỡ các chất thiết yếu trong các lớp bề mặt của da để giữ cho da nguyên vẹn, mịn màng và khỏe mạnh. Ví dụ như tình trạng bạn sẽ bị “ngứa” các ngón tay và ngón chân khi bạn ngâm mình trong bồn tắm hoặc vùng nước khác quá lâu.
Tuy nhiên, uống đủ nước là điều cần thiết.
Tài liệu tham khảo
- Skin Research and Technology, May 2015, pages 131-136
- Skin Pharmacology and Applied Skin Physiology, November-December 1999, pages 344-351
- Journal of Cosmetic Science, September-October 1993, pages 249-262
Collagen
1. Collagen là gì?
Collagen là một trong thành tố quan trọng giúp xây dựng các khối xương, da, cơ, gân và dây chằng trong cơ thể. Ngoài ra, Collagen cũng được tìm thấy trong nhiều bộ phận khác của cơ thể như mạch máu, giác mạc và răng. Chúng ta có thể coi nó như là chất kết dính giữ tất cả những thứ này lại với nhau.
Khi già đi, cơ thể sản xuất collagen ít hơn và chất lượng thấp hơn. Một trong những dấu hiệu dễ nhận thấy là làn da trở nên kém săn chắc và mềm mại. Sụn cũng yếu dần theo tuổi tác.
2. Uống collagen có tác dụng gì?
- Tăng khối lượng cơ.
- Ngăn ngừa viêm khớp.
- Tăng độ đàn hồi của da.
Một nghiên cứu năm 2019 ở nam giới cho thấy sự kết hợp giữa chất bổ sung collagen peptide và rèn luyện thể lực sẽ làm tăng khối lượng cơ và sức mạnh hơn. Ở nữ giới dùng chất bổ sung collagen cho thấy có sự cải thiện về độ đàn hồi và vẻ ngoài của da. Đồng thời nghiên cứu trên động vật đã chỉ ra rằng bổ sung collagen có thể đóng một vai trò bảo vệ cơ thể khỏi sự phát triển và tiến triển của bệnh viêm khớp.
3. Các loại collagen
- Dạng bôi: được tìm thấy phổ biến nhất trong các loại kem
- Dạng uống: dạng nước, dạng bột, dạng viên
4. Cách sử dụng collagen
Cho dù đó là dạng chăm sóc da collagen dạng uống hay dạng bôi, bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào trong ngày, sáng hay tối. Tuy nhiên, vẫn cần chú ý hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.
Lưu ý: Giữa kem collagen và chất bổ sung collagen thì phiên bản uống sẽ có lợi hơn cho da. Nếu đang ăn một chế độ ăn cân bằng bình thường bao gồm các loại thực phẩm giàu protein như: thịt, trứng, sữa và đậu, thì việc bổ sung collagen bằng đường uống có thể không cần thiết.
Tài liệu tham khảo:
- European Commission database for information on cosmetic substances and ingredients. [2010-10-15]
- Di Lullo, Gloria A.; Sweeney, Shawn M.; Körkkö, Jarmo; Ala-Kokko, Leena & San Antonio, James D. (2002). Mapping the Ligand-binding Sites and Disease-associated Mutations on the Most Abundant Protein in the Human, Type I Collagen. J. Biol. Chem. 277 (6): 4223–4231.
Niacinamide
Định nghĩa
Niacinamide, còn được gọi là vitamin B3 hoặc nicotinamide, là một dạng của vitamin B3, có khả năng giúp cải thiện sức khỏe da và giảm các vấn đề về làn da.
Công dụng trong làm đẹp
- Giảm viêm và đỏ da: Niacinamide có tác dụng chống viêm, giúp làm dịu da và giảm tình trạng đỏ da.
- Kiểm soát dầu: Nó có khả năng kiểm soát sự sản xuất dầu da, giúp da trở nên mịn màng và giảm tình trạng da dầu.
- Giảm mụn: Niacinamide có khả năng giảm vi khuẩn trên da và giúp làm giảm mụn.
- Giảm tình trạng tăng sắc tố da: Nó có thể giúp làm giảm tình trạng tăng sắc tố da và làm da trở nên đều màu hơn.
Cách dùng:
- Sử dụng sản phẩm chăm sóc da chứa niacinamide hàng ngày sau bước làm sạch da.
- Niacinamide thường được tìm thấy trong kem dưỡng da, serum hoặc mỹ phẩm chăm sóc da khác.
- Nó có thể được sử dụng cho mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.
Tài liệu tham khảo
- "Niacinamide: A B vitamin that improves aging facial skin appearance" - Bissett DL, et al. Dermatologic Surgery, 2005.
- "Topical niacinamide improves the epidermal permeability barrier and microvascular function in vivo" - Gehring W. The British Journal of Dermatology, 2004.
- "Niacinamide: A review" - Pagnoni A, et al. Journal of Cosmetic and Laser Therapy, 2004.