Tinh chất Redken Acidic Grow Full Density & Strength Serum
Serum Kumuya Illuminate Nutri Serum Concentrate
Thành phần
Tổng quan
Chi tiết
Giải thích
Review
Tinh chất Redken Acidic Grow Full Density & Strength Serum
Serum Kumuya Illuminate Nutri Serum Concentrate
Tổng quan về sản phẩm
Phân tích nhanh về sản phẩm
Không chứa paraben
Không chứa sulfate
Không có cồn
Không chứa silicone
An toàn với da mụn
Không chứa chất gây dị ứng (EU)
Không chứa hương liệu
Không chứa paraben
Không chứa sulfate
Không có cồn
Không chứa silicone
An toàn với da mụn
Không chứa chất gây dị ứng (EU)
Không chứa hương liệu
Tác dụng & Thành phần đáng chú ý
Làm sáng da
Làm sáng da
từ (1) thành phần
Azelaic Acid
Làm sạch
Làm sạch
từ (1) thành phần
Peg 40 Hydrogenated Castor Oil
Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm
từ (1) thành phần
Glycerin
Trị mụn
Trị mụn
từ (1) thành phần
Azelaic Acid
Phục hồi da
Phục hồi da
từ (1) thành phần
Sodium Hyaluronate
Chống lão hóa
Chống lão hóa
từ (1) thành phần
Citric Acid
Làm sáng da
Làm sáng da
từ (6) thành phần
Niacinamide Bisabolol Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract Magnesium Ascorbyl Phosphate Alpha Arbutin Morus Alba (White Mulberry) Root Extract
Làm sạch
Làm sạch
từ (1) thành phần
Lysolecithin
Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm
từ (1) thành phần
Glycerin
Trị mụn
Trị mụn
từ (1) thành phần
Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract
Phục hồi da
Phục hồi da
từ (1) thành phần
Bisabolol
Chống lão hóa
Chống lão hóa
từ (5) thành phần
Tocopherol Citric Acid Niacinamide Magnesium Ascorbyl Phosphate Ferulic Acid
Đánh giá tác động của thành phần với từng loại da
Nhấp vào mũi tên bên cạnh Loại da! Xanh lá cây = Tốt & Đỏ = Xấu
Da khô
Da khô
3
Da dầu
Da dầu
None
Da nhạy cảm
Da nhạy cảm
2
Da khô
Da khô
2
Da dầu
Da dầu
None
Da nhạy cảm
Da nhạy cảm
2
Độ an toàn của thành phần (theo thang đánh giá EWG)
Nguy cơ thấp
Rủi ro vừa phải
Rủi ro cao
Không xác định
54%
38%
Nguy cơ thấp
Rủi ro vừa phải
Rủi ro cao
Không xác định
96%
Danh sách thành phần
EWG CIR Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm Ghi chú
1
-
(Dung môi)
1
2
A
(Dung môi, Hương liệu, Chất tạo mùi, Chất giữ ẩm, Chất làm giảm độ nhớt, Dưỡng tóc, Bảo vệ da, Chất làm biến tính)
Phù hợp với da khô
Dưỡng ẩm
1
-
(Chất ổn định độ pH)
1
-
(Mặt nạ, Chất tạo mùi, Dưỡng da)
EWG CIR Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm Ghi chú
1
-
(Dung môi)
1
2
A
(Dung môi, Hương liệu, Chất tạo mùi, Chất giữ ẩm, Chất làm giảm độ nhớt, Dưỡng tóc, Bảo vệ da, Chất làm biến tính)
Phù hợp với da khô
Dưỡng ẩm
1
-
Phù hợp với da khô
Chống lão hóa
1
2
A
(Mặt nạ, Chất tạo mùi, Chất tạo phức chất, Chất hiệu chỉnh độ pH, Chất ổn định độ pH)
Chống lão hóa
Không tốt cho da nhạy cảm
Giải thích thành phần

Aqua/​Water/​Eau

Tên khác: Aqua; H2O; Eau; Aqueous; Acqua
Chức năng: Dung môi

1. Nước là gì?

Nước là thành phần mỹ phẩm được sử dụng thường xuyên nhất. Nước trong các sản phẩm chăm sóc da hầu như luôn được liệt kê đầu tiên trên bảng thành phần vì nó thường là thành phần có nồng độ cao nhất trong công thức với chức năng là DUNG MÔI.

2. Vai trò của nước trong quá trình làm đẹp

Bất chấp những tuyên bố về nhu cầu hydrat hóa của làn da và những tuyên bố liên quan đến các loại nước đặc biệt, hóa ra nước đối với da có thể không phải là một thành phần quan trọng như mọi người vẫn nghĩ. Chỉ có nồng độ 10% nước ở lớp ngoài cùng của da là cần thiết cho sự mềm mại và dẻo dai ở phần này của biểu bì, được gọi là lớp sừng. Các nghiên cứu đã so sánh hàm lượng nước của da khô với da thường hoặc da dầu nhưng không tìm thấy sự khác biệt về mức độ ẩm giữa chúng.

Hơn nữa, quá nhiều nước có thể là một vấn đề đối với da vì nó có thể phá vỡ các chất thiết yếu trong các lớp bề mặt của da để giữ cho da nguyên vẹn, mịn màng và khỏe mạnh. Ví dụ như tình trạng bạn sẽ bị “ngứa” các ngón tay và ngón chân khi bạn ngâm mình trong bồn tắm hoặc vùng nước khác quá lâu.

Tuy nhiên, uống đủ nước là điều cần thiết.

 

Tài liệu tham khảo

  • Skin Research and Technology, May 2015, pages 131-136
  • Skin Pharmacology and Applied Skin Physiology, November-December 1999, pages 344-351
  • Journal of Cosmetic Science, September-October 1993, pages 249-262

 

Glycerin

Tên khác: Glycerine; Glycerin; Pflanzliches Glycerin; 1,2,3-Propanetriol
Chức năng: Dung môi, Hương liệu, Chất tạo mùi, Chất giữ ẩm, Chất làm giảm độ nhớt, Dưỡng tóc, Bảo vệ da, Chất làm biến tính

Glycerin là gì?

Glycerin (hay còn gọi là glycerol hoặc 1,2,3-propanetriol) là một hợp chất hữu cơ thuộc nhóm alcohol, có dạng chất lỏng trong suốt, không màu, không mùi và có vị hơi ngọt.

Thành phần này thường được sản xuất từ dầu thực vật, mỡ động vật hoặc quá trình tổng hợp hóa học. Trong mỹ phẩm, glycerin có nguồn gốc thực vật thường được sử dụng phổ biến hơn.

Trong ngành chăm sóc da, glycerin được biết đến như một chất hút ẩm (humectant) rất hiệu quả. Thành phần này có khả năng hút nước từ môi trường xung quanh và từ các lớp sâu của da lên bề mặt da, từ đó giúp duy trì độ ẩm và giảm tình trạng khô da.

Tác dụng của Glycerin

  • Cân bằng độ ẩm cho da

Trong các bước skincare, dưỡng ẩm là một trong những bước vô cùng quan trọng, và dĩ nhiên Propantriol thường đảm nhiệm nhiệm vụ này. Propantriol cung cấp độ ẩm cho da, giúp da luôn ẩm khỏe, ngăn ngừa tình trạng ngứa hay bong tróc ở da. Bên cạnh đó các phần tử Propantriol có kích thước nhỏ có khả năng đi sâu vào lớp biểu bì giúp làn da thẩm thấu được nhiều dưỡng chất hơn.

  • Bảo vệ da

Ngoài khả năng cấp ẩm, hoạt chất này còn có khả năng hồi phục lớp bảo vệ tự nhiên của da. Nói một cách dễ hiểu, các phân tử Glycerol tạo thành một lớp bảo vệ hóa học trên da giúp da được bảo vệ khỏi những tác nhân khác. 

  • Hồi phục da

Propantriol trong mỹ phẩm là một sản phẩm bảo vệ và phục hồi da vô cùng hiệu quả, đặc biệt là những làn da sau nặn mụn hay bị kích ứng. Việc phục hồi da sau những quá trình này giúp da tránh được các vết sẹo, giúp da khỏe hơn.

  • Làm bóng móng tay

Không chỉ có những nuôi dưỡng làn da, Glyxerol còn mang lại những công dụng với móng tay. Các phân tử này sẽ giúp móng tay luôn giữ được độ ẩm, giúp các lớp sừng trong móc dễ lên kết vào nhau mà không bị bong tróc. Chính vì vậy, đây chính là hoạt chất vàng dành cho hội chị em thường xuyên sơn và sử dụng các hóa chất lên móng tay.

Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid

Tên khác: HEPES
Chức năng: Chất ổn định độ pH

1. Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid là gì?

Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES) là một hợp chất hữu cơ được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da và làm đẹp. Nó là một axit amin sulfonic có khả năng điều chỉnh độ pH của sản phẩm và cung cấp độ ẩm cho da.

2. Công dụng của Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid

HEPES được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để cải thiện độ pH của sản phẩm và giúp da hấp thụ các thành phần dưỡng chất tốt hơn. Nó cũng có khả năng cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mềm mại và mịn màng hơn.
Ngoài ra, HEPES còn được sử dụng trong các sản phẩm chống lão hóa da, giúp tăng cường sản xuất collagen và elastin, giúp da trở nên săn chắc và đàn hồi hơn.
HEPES cũng có khả năng làm giảm sự kích ứng và viêm da, giúp da trở nên khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, như với bất kỳ thành phần nào trong sản phẩm chăm sóc da, nếu bạn có da nhạy cảm hoặc dị ứng với HEPES, bạn nên tránh sử dụng sản phẩm chứa thành phần này.

3. Cách dùng Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid

Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES) là một chất hoạt động bề mặt có tính chất làm mềm và làm ẩm, thường được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng, serum, toner và các sản phẩm làm sạch da.
- Trong kem dưỡng: HEPES thường được sử dụng để cải thiện độ ẩm và độ đàn hồi của da. Bạn có thể sử dụng kem dưỡng chứa HEPES vào buổi sáng và tối sau khi làm sạch da.
- Trong serum: HEPES thường được sử dụng để cải thiện độ đàn hồi và làm mềm da. Bạn có thể sử dụng serum chứa HEPES vào buổi sáng và tối trước khi sử dụng kem dưỡng.
- Trong toner: HEPES thường được sử dụng để làm mềm và làm ẩm da. Bạn có thể sử dụng toner chứa HEPES vào buổi sáng và tối sau khi làm sạch da.
- Trong sản phẩm làm sạch da: HEPES thường được sử dụng để làm mềm và làm ẩm da. Bạn có thể sử dụng sản phẩm làm sạch da chứa HEPES vào buổi sáng và tối trước khi sử dụng kem dưỡng.

Lưu ý:

- Tránh tiếp xúc với mắt và miệng.
- Nếu sản phẩm chứa HEPES gây kích ứng hoặc dị ứng, ngưng sử dụng ngay lập tức và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Tránh để sản phẩm chứa HEPES tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ cao.
- Để sản phẩm chứa HEPES ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp.
- Sử dụng sản phẩm chứa HEPES theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tài liệu tham khảo

1. "Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid: A Versatile Buffer for Biological Research." by J. Michael Edwardson and David J. Beech. Trends in Biochemical Sciences, vol. 23, no. 6, 1998, pp. 257-261.
2. "Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES) Buffer: A Review of Its Chemical Properties and Biological Applications." by J. Michael Edwardson and David J. Beech. Quarterly Reviews of Biophysics, vol. 31, no. 3, 1998, pp. 227-261.
3. "Hydroxyethylpiperazine Ethane Sulfonic Acid (HEPES) Buffer: A Critical Review of Its Properties and Uses in Biological Research." by J. Michael Edwardson and David J. Beech. Molecular and Cellular Biochemistry, vol. 263, no. 1-2, 2004, pp. 73-82.

Caffeine

Chức năng: Mặt nạ, Chất tạo mùi, Dưỡng da

1. Caffeine là gì?

Caffeine là một chất kích thích tự nhiên được tìm thấy trong cây trà, cà phê và cacao. Nó hoạt động bằng cách kích thích não và hệ thần kinh trung ương có tác dụng giúp tỉnh táo và ngăn ngừa mệt mỏi. Nó thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da với tuyên bố rằng giúp cải thiện tình trạng da sần vỏ cam (cellulite) hoặc tình trạng bọng mắt sưng.

2. Tác dụng

  • Tẩy bế bào chết
  • Giảm bọng mắt 
  • Đánh tan chất béo
  • Giảm cellulite
  • Chứa chất chống oxy hóa
  • Giúp sản xuất collagen

3. Cách dùng

Khi caffeine được kết hợp với các thành phần khác, cụ thể là kết hợp với nhân sâm, nó có thể tiếp thêm sinh lực cho làn da và tối ưu hóa năng lượng tế bào. Không chỉ vậy, nó là một chất chống kích ứng tuyệt vời và thúc đẩy làm mịn da, nhưng tính oxy hóa của nó cũng có thể gây kích ứng cho da.

Trên thực tế, nghiên cứu đã chỉ ra caffeine có tác dụng ức chế protein quan trọng của da – protein mà giúp da trông trẻ trung hơn. Vì vậy, caffein vừa có ưu điểm vừa có nhược điểm trên da, dù nồng độ thấp hơn 1% trong các sản phẩm chăm sóc da có thể không gây ra nhiều rủi ro.

 

Tài liệu tham khảo

  • Drug Design, Development, and Therapy, 10/2014, page 19,923-1,928
  • Skin Pharmacology and Physiology, 2013, No. 1, page 8-14
  • British Journal of Clinical Pharmacology, 8/2009, page 181-186
  • The Journal of Clinical and Aesthetic Dermatology, 1/2009, page 36-40
Tìm kiếm bản Dupe
Dupe Tinh chất Redken Acidic Grow Full Density & Strength Serum
Xem các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng với thành phần tương tự
Dupe
Tìm kiếm bản Dupe
Dupe Serum Kumuya Illuminate Nutri Serum Concentrate
Xem các lựa chọn thay thế giá cả phải chăng với thành phần tương tự
Dupe