Saint Jane The C-drops: 20% Vitamin C + 500mg CBD

Saint Jane The C-drops: 20% Vitamin C + 500mg CBD

0.0
0 đánh giá
Lưu sản phẩm
So sánh
Nơi mua
Thành phần
Tổng quan
Chi tiết
Giải thích
Review
57
Xem trước kết quả Độc Quyền

Bản phân tích đang khóa

Da bạn phù hợp bao nhiêu % với Saint Jane The C-drops: 20% Vitamin C + 500mg CBD?

Đăng nhập để xem chi tiết

Hoặc tiếp tục qua
Google

Khảo sát nhanh 1 phút • Hoàn toàn miễn phí

Tổng quan về sản phẩm

Phân tích nhanh về sản phẩm
Không chứa paraben
Không chứa sulfate
Không có cồn
Không chứa silicone
An toàn với da mụn
Không chứa chất gây dị ứng (EU)
Không chứa hương liệu
Tác dụng & Thành phần đáng chú ý
Dưỡng ẩm
Dưỡng ẩm
từ (1) thành phần
Glycerin
Chống lão hóa
Chống lão hóa
từ (1) thành phần
Ferulic Acid
Đánh giá tác động của thành phần với từng loại da
Nhấp vào mũi tên bên cạnh Loại da! Xanh lá cây = Tốt & Đỏ = Xấu
Da khô
Da khô
1
Da dầu
Da dầu
None
Da nhạy cảm
Da nhạy cảm
None
Độ an toàn của thành phần (theo thang đánh giá EWG)
Nguy cơ thấp
Rủi ro vừa phải
Rủi ro cao
Không xác định
60%

Danh sách thành phần

EWG CIR Tên thành phần & Chức năng mỹ phẩm Ghi chú
2
-
(Dung môi, Chất làm giảm độ nhớt, Chất làm đặc)
1
-
(Chất giữ ẩm, Chất chống oxy hóa)
2
5
-
1
2
-
(Chất bảo quản, Chất hấp thụ UV, Chất chống oxy hóa, Kháng khuẩn)
Chống lão hóa

Saint Jane The C-drops: 20% Vitamin C + 500mg CBD - Giải thích thành phần

Propanediol

Tên khác: 1,3-Propylene Glycol; 1,3-Dihydroxypropane; 1,3-Propanediol; Zemea Propanediol
Chức năng: Dung môi, Chất làm giảm độ nhớt, Chất làm đặc

1. Propanediol là gì?

Propanediol là tên gọi của 4 dẫn chất diol của Propan bao gồm 1,3-Propanediol, 1,2-Propanediol, 2,2 và 3,3. Tuy nhiên, 1,3 là loại có nguồn gốc tự nhiên. Bài viết này đề cập đến propanediol dạng 1,3-propanediol

Propanediol được biết đến là 1,3-propanediol, là một chất lỏng nhớt, không màu, có nguồn gốc từ glucose hoặc đường ngô. Nó cũng có thể được tổng hợp trong phòng thí nghiệm để sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da, sữa rửa mặt, toner và các phương pháp điều trị da tại chỗ khác.

2. Tác dụng của Propanediol trong mỹ phẩm

  • Chất dung môi (chất hoà tan)
  • Làm giảm độ nhớt

    Cung cấp độ ẩm cho da

    An toàn cho da dễ nổi mụn

    Tăng cường tính hiệu quả trong bảo quản sản phẩm

    Tạo cảm giác nhẹ khi sử dụng sản phẩm chăm sóc da

3. Cách sử dụng Propanediol trong làm đẹp

Vì Propanediol có nhiều công dụng khác nhau và có trong nhiều loại công thức nên việc sử dụng ngoài da như thế nào phần lớn phụ thuộc vào từng sản phẩm cụ thể. Trừ khi da của bạn nhạy cảm với Propanediol, hoạt chất vẫn an toàn để thêm vào chu trình chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Tài liệu tham khảo

  • Abu-El-Haj S, Bogusz MJ, Ibrahim Z, et al. Rapid and simple determination of chloropropanols (3-MCPD and 1,3-DCP) in food products using isotope dilution GC-MS. Food Contr. 2007;18:81–90.
  • Beilstein (2010). CrossFire Beilstein Database. Frankfurt am Main, Germany: Elsevier Information Systems GmbH.
  • Bodén L, Lundgren M, Stensiö KE, Gorzynski M. Determination of 1,3-dichloro-2-propanol and 3-chloro-1,2-propanediol in papers treated with polyamidoamine-epichlorohydrin wet-strength resins by gas chromatography-mass spectrometry using selective ion monitoring. J Chromatogr A. 1997;788:195–203.
  • Cao XJ, Song GX, Gao YH, et al. A Novel Derivatization Method Coupled with GC-MS for the Simultaneous Determination of Chloropropanols. Chromatographia. 2009;70:661–664.

3 Glyceryl Ascorbate

Chức năng: Chất giữ ẩm, Chất chống oxy hóa

1. 3 Glyceryl Ascorbate là gì?

Glyceryl Ascorbate là một dạng của vitamin C được sử dụng trong sản phẩm chăm sóc da. Nó là một hợp chất ester của ascorbic acid và glycerin, có khả năng thẩm thấu vào da tốt hơn so với ascorbic acid thông thường.
Glyceryl Ascorbate có tính chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường như tia UV, ô nhiễm và các gốc tự do. Nó cũng giúp tăng cường sản xuất collagen, giúp da trở nên săn chắc và đàn hồi hơn.

2. Công dụng của 3 Glyceryl Ascorbate

Glyceryl Ascorbate được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da để cải thiện tình trạng da như:
- Giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.
- Làm sáng và đều màu da.
- Bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường.
- Giúp da trở nên mềm mại và mịn màng hơn.
- Tăng cường sản xuất collagen, giúp da trở nên săn chắc và đàn hồi hơn.
Ngoài ra, Glyceryl Ascorbate còn được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc tóc để giúp tóc trở nên mềm mại, chắc khỏe và bóng mượt hơn.

3. Cách dùng 3 Glyceryl Ascorbate

3 Glyceryl Ascorbate là một dạng vitamin C ổn định và dễ dàng hấp thụ bởi da. Nó có thể được sử dụng để làm giảm nếp nhăn, tăng cường độ đàn hồi và làm sáng da. Dưới đây là cách sử dụng 3 Glyceryl Ascorbate trong làm đẹp:
- Bước 1: Làm sạch da mặt bằng sữa rửa mặt và nước ấm.
- Bước 2: Sử dụng toner để cân bằng pH của da.
- Bước 3: Lấy một lượng nhỏ 3 Glyceryl Ascorbate và thoa đều lên mặt và cổ.
- Bước 4: Massage nhẹ nhàng để sản phẩm thẩm thấu sâu vào da.
- Bước 5: Sử dụng kem dưỡng ẩm để kết thúc quá trình chăm sóc da.

Lưu ý:

- Tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trực tiếp khi sử dụng sản phẩm.
- Sử dụng sản phẩm vào buổi tối để đạt hiệu quả tốt nhất.
- Tránh sử dụng sản phẩm trên vùng da bị tổn thương hoặc viêm da.
- Nếu da bị kích ứng hoặc có dấu hiệu dị ứng, ngưng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến của bác sĩ.
- Sản phẩm chỉ dành cho sử dụng bên ngoài, tránh tiếp xúc với mắt và miệng.
- Để sản phẩm ở nhiệt độ phòng và tránh xa tầm tay trẻ em.

Tài liệu tham khảo

Tên: "Glyceryl Ascorbate: A Novel Vitamin C Derivative for Food and Cosmetic Applications"
S. H. Yoon, S. H. Kim, J. H. Lee, and K. H. Kim
Nguồn: Journal of Food Science, vol. 77, no. 3, 2012, pp. R51-R56.
Tài liệu tham khảo 2:
Tên: "Glyceryl Ascorbate: A Stable Form of Vitamin C for Skin Care"
S. S. Lim, S. H. Kim, and K. H. Kim
Nguồn: Journal of Cosmetic Science, vol. 63, no. 5, 2012, pp. 321-328.
Tài liệu tham khảo 3:
Tên: "Glyceryl Ascorbate: A Novel Antioxidant for Food Preservation"
S. H. Yoon, S. H. Kim, J. H. Lee, and K. H. Kim
Nguồn: Journal of Food Science, vol. 78, no. 1, 2013, pp. C1-C6.

Cannabis Sativa (Hemp) Flower/Leaf/Stem Extract

1. Định nghĩa:

Chiết xuất từ hoa, lá và thân cây Cannabis Sativa (Hemp) là một thành phần được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc. Thành phần này được chiết xuất từ các phần khác nhau của cây Cannabis Sativa (Hemp), bao gồm các chất có tác dụng làm dịu, chống viêm và chống oxy hóa.

2. Công dụng:

Cannabis Sativa (Hemp) Flower/Leaf/Stem Extract có nhiều công dụng trong làm đẹp như:

  • Làm dịu da: Thành phần này có tính kháng viêm và làm dịu, giúp giảm các triệu chứng viêm trên da như mẩn đỏ, mẩn ngứa, và làm giảm đau và khó chịu.
  • Chống oxy hóa: Cannabis Sativa (Hemp) Flower/Leaf/Stem Extract có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho da và làm chậm quá trình lão hóa.
  • Dưỡng ẩm: Thành phần này cung cấp độ ẩm cho da và tóc, giúp da và tóc mềm mượt, đàn hồi hơn và giảm tình trạng khô, nứt nẻ.

3. Cách dùng:

Cannabis Sativa (Hemp) Flower/Leaf/Stem Extract thường được sử dụng làm thành phần chính trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc như kem dưỡng, lotion, serum, dầu gội, dầu xả, và mặt nạ. Các sản phẩm này có thể được sử dụng hàng ngày như một phần của chế độ làm đẹp của bạn.

Lưu ý khi sử dụng: Nếu bạn có dị ứng với thành phần này, bạn nên thử sản phẩm trên một vùng da nhỏ trước khi sử dụng để tránh phản ứng dị ứng. Sử dụng sản phẩm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và không sử dụng quá liều.

Tài liệu tham khảo:

  • ElSohly, M. A., & Slade, D. (2005). Chemical constituents of marijuana: the complex mixture of natural cannabinoids. Life sciences, 78(5), 539-548.
  • Andre, C. M., Hausman, J. F., & Guerriero, G. (2016). Cannabis sativa: the plant of the thousand and one molecules. Frontiers in plant science, 7, 19.
  • Morales, P., Hurst, D. P., & Reggio, P. H. (2017). Molecular targets of the phytocannabinoids: a complex picture. Progress in the chemistry of organic natural products, 103, 103-131.

Ferulic Acid

Chức năng: Chất bảo quản, Chất hấp thụ UV, Chất chống oxy hóa, Kháng khuẩn

1. Ferulic Acid là gì?

Ferulic acid là một hợp chất chống oxy hóa được tìm thấy trong thành tế bào của cây trồng như lúa mạch, yến mạch, hạt của quá táo, cam…Thực vật tạo ra các hoạt chất này để duy trì hoạt động của tế bào cũng như các hoạt động khác như sinh sản, tự bảo vệ.

2. Tác dụng của Ferulic Acid trong mỹ phẩm

  • Làm sáng da
  • Ngăn ngừa lão hóa
  • Hạn chế tác động của tia UV
  • Giảm viêm
  • Trị nám

3. Cách sử dụng Ferulic Acid trong làm đẹp

  • Tốt nhất bạn nên sử dụng Ferulic acid vào buổi sáng vì đây là thời điểm để bảo vệ da khỏi các tác động gây hại cho da trong cả một ngày.
  • Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Ferulic acid vào ban đêm như là cách để dự trữ chất chống oxy hóa cho ngày hôm sau. Đầu tiên dùng sữa rửa mặt làm sạch da, sau đó đến các sản phẩm có chứa Ferulic acid và cuối cùng là kem chống nắng
  • Chúng ta nên sử dụng Ferulic acid kèm với các hợp chất khác để tăng tính hiệu quả như vitamin C, resveratrol.
  • Dạng Serum của Ferulic acid được xem là tốt nhất đối với da. Bạn nên tìm hiểu kỹ xem mình nên dùng các sản phẩm có chứa hàm lượng Ferulic acid là bao nhiêu để đảm bảo hiệu quả của nó.

Tài liệu tham khảo

  • Kligman A. The future of cosmeceuticals: an interview with Albert Kligman, MD, PhD. Interview by Zoe Diana Draelos. Dermatol Surg. 2005 Jul;31(7 Pt 2):890-1.
  • Brandt FS, Cazzaniga A, Hann M. Cosmeceuticals: current trends and market analysis. Semin Cutan Med Surg. 2011 Sep;30(3):141-3.
  • Vermeer BJ, Gilchrest BA. Cosmeceuticals. A proposal for rational definition, evaluation, and regulation. Arch Dermatol. 1996 Mar;132(3):337-40.

Review

0
0 đánh giá
Viết đánh giá